• Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

  • 00:00 05-09-2019
  Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 05 tháng 9 năm 2019, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

  Dự buổi Lễ về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Phúc Yên; đại diện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Phúc Yên; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phúc Yên; Trung tâm Kinh doanh VNPT Phúc Yên. Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Phùng Gia Thế - Chủ tịch Hội đồng trường; các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn trường; Chủ tịch Hội Sinh viên, Lãnh đạo các đơn vị; Đại diện sinh viên trong trường và 300 tân sinh viên đại diện cho 1249 tân sinh viên K45.
   
  Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

   Mở đầu Lễ khai giảng là chương trình văn nghệ vui tươi, giàu tính nghệ thuật do đội văn nghệ Nhà trường biểu diễn.

  Tiếp theo chương trình, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng, nêu bật những thành tích mà nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ, để thích ứng với sự thay đổi của môi trường làm việc tương lai các bạn sinh viên cần học tập và rèn luyện để có các kỹ năng: (1) Giải quyết các vấn đề phức tạp, (2) Tư duy phản biện, (3) Sáng tạo, (4) Quản lý con người, (5) Phối hợp với người khác, (6) Trí tuệ cảm xúc, (7) Đánh giá và đưa ra quyết định, (8) Kỹ năng phục vụ, (9) Kỹ năng đàm phán, (10) Sự linh hoạt trong nhận thức. Nhưng trước hết là những người tử tế và biết yêu thương... Đồng thời kêu gọi các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức của Nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, dành trọn tình cảm, tạo mọi điều kiện thuận lợi, đồng hành với sinh viên để các em hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

   

  PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trình bày diễn văn khai giảng năm học 2019-2020

  Sinh viên Nguyễn Thị Mai - K45B Khoa Ngữ văn, đại diện cho các tân sinh viên phát biểu trong Lễ khai giảng đã nói lên niềm vui và tự hào khi trở thành sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2, nơi sẽ biến ước mơ trở thành người giáo viên truyền cảm hứng và ươm mầm tài năng của những tân sinh viên thành hiện thực.
   
  Đại diện tân sinh viên tặng hoa các thầy cô nhân ngày khai trường

   

  Tại Lễ khai giảng, 10 sinh viên đỗ thủ khoa và á khoa được nhận học bổng và giấy khen của Nhà trường. 45 phần quà đến từ các doanh nghiệp được trao cho các tân sinh viên đạt điểm cao trong đợt xét tuyển đại học năm 2019 vào Trường ĐHSP Hà Nội 2, để động viên tinh thần học tập và rèn luyện của sinh viên.

   

  PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao Giấy khen và học bổng cho các tân sinh viên là Thủ khoa và Á khoa

  Lễ khai giảng mở ra một năm học mới với những cơ hội và thách thức, đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của từng thành viên trong việc xây dựng và phát triển Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

   

   
  Đại diện doanh nghiệp trao quà cho các tân sinh viên đạt điểm cao trong đợt xét tuyển đại học vào Trường ĐHSP Hà Nội 2
  năm học 2019-2020

   

  Văn nghệ chào mừng năm học mới
   
  Phòng CTCT-HSSV